Với 3 triệu có đi du lịch Phú Quốc được không?

Với 3 triệu có đi du lịch Phú Quốc được không?

Với 3 triệu có đi du lịch Phú Quốc được không?

Trên nhóm review mà mình quản lý từng có một câu hỏi như trên và đã xảy ra một cuộc tranh cãi lớn. Tuy nhiên trước đó đã có một bạn đi du lịch bụi Phú Quốc chia sẻ lại chuyến đi cũng chỉ mất 3 triệu. Cho nên nếu chúng ta còn trẻ, thích khám phá và biết tối ưu chi phí thì 3 triệu vẫn cứ là ok. Bắt đầu thử tính nha.

 

Chi phí một chuyến đi tiết kiệm hết bao nhiêu?

Với 3 triệu thì bắt buộc chúng ta phải đi tối thiểu 2 người để share một số khoản chi phí mà một người sẽ khiến cho chi phí đội lên kha khá. Thứ 2 Với 3 triệu bắt buộc chúng ta phải săn vé máy bay giá rẻ. Thực tế với ngân sách 3 triệu mà đi máy bay thì đi từ Tp.HCM sẽ khả thi hơn. Vé khuyến mãi khoảng 450k/1C. Giải pháp thay thế là đi xe đò từ Sài Gòn trực tiếp tới Phú Quốc vé khoảng 500k/1 lượt/1 người.

Với ngân sách nhỏ như này chúng ta nên tìm 1 homestay hoặc nhà nghỉ giá dưới 300k. Phú Quốc có rất nhiều hạng phòng giá tầm này. Thậm chí 200k cũng có. Nếu không ngại chung đụng chúng ta có thể ở phòng Dorm giá 120-150k/đêm/người.

Lịch trình hoàn hảo cho ngân sách này là 3N2Đ. Như vậy chúng ta sẽ thuê xe máy 3 ngày với chi phí 300k cho cả 3 ngày.

Chi phí ăn sáng cho 3 hôm sẽ là 150k/người.

Ăn hải sản muốn nhiều chúng ta nên tính từ khâu đặt phòng cho nên thuê homestay cho nấu ăn để có thể mua hải sản về luộc hấp. Giá trung bình 1kg ghẹ 150k, Ốc Vôi 130k/kg, Ốc nhảy 30k/kg, Mực 150k/kg … Cho hết 500k là có 1 bữa hải sản no nê.

Ăn trưa các bạn có thể chọn các món đặc sản sau: Bún Quậy 50k/tô, Bánh canh chả cá thu 35k/Tô, Bún Kèn Út Lượm 30k/Tô. Ngoài ra cơm đùi gà xối mỡ cũng 25-30k/đĩa.

Với tổng chi phí 6 triệu sau khi chi tiêu như trên chúng ta còn bao nhiêu nào.

2 triệu tiền vé khứ hồi + 300k tiền xe + 100k tiền xăng + 500k tiền phòng + 500k hải sản 1 bữa tối + 300k ăn sáng + 250k ăn đặc sản 3 bữa trưa + 100k 1 bữa tối = 4 triệu chúng ta còn 2 triệu.

Với 2 triệu chúng ta sẽ đi được cáp treo giá khoảng 420k/vé X 2 là 840k. Và thêm người 100k nữa có thể đi được Safari vé 650k.

Như vậy nếu cắt bớt Safari chúng ta cầm 3 triệu có thể trải nghiệm được Phú Quốc tương đối ổn, tức là có tiền tiêu vặt và ăn sướng hơn một chút vì dư ra hơn 1 triệu mà.

Những điểm đến miễn phí mà chúng ta nên biết

Bãi Sao: là bãi biển đẹp và nổi tiếng nhất Phú Quốc. Nơi đây vừa là nơi tắm biển, vừa là nơi check in và nhiều trò giải trí biển như kéo dù, kéo phao chuối, motor nước …

Nhà Tù Phú Quốc: Nơi lưu lại ký ức lịch sử và tái hiện lại hệ thống nhà tù phân khu B2 cũng như các hình thức tra tấn tù binh Cộng Sản.

Nhà thùng nước mắm Phụng Hưng: Nơi chúng ta tận mắt thấy quy trình sản xuất nước mắm truyền thống. Nghề làm nước mắm là một trong 3 nghề chính của Phú Quốc trước đây đó các bạn.

Thiền Viện Trúc Lâm Hộ Quốc: Là ngôi chùa đạo Phật phái Đại Thừa lớn nhất Phú Quốc. Cảnh ở đây rất đẹp “Tựa sơn hướng thuỷ”.

Vườn tiêu: Nơi chúng ta tìm hiểu về ngành nghề nông nghiệp truyền thống của Phú Quốc và các đặc sản có thể mua mang về.

Dinh Cậu: Biểu tượng linh thiêng của Phú Quốc và cũng là địa điểm check in, ngắm hoàng hôn đẹp ở Đảo Ngọc.

Grand World: Khu shophouse phong cách Châu Âu. Chúng ta tha hồ đi dạo và chụp ảnh. Có một số nơi có thu vé cổng nếu không quan tâm chúng ta có thể bỏ qua.

Rạch Vẹm: Nếu vào mua khô mà không tới đây có lẽ là một thiếu sót. Ở đây được mệnh danh là vương quốc Sao Biển. Những chú sao màu cam rực rõ bò đầy vàng cả dãi bờ biển.

Hòn Một: Nếu như chúng ta không đi đảo phía Nam thì chúng ta có thể lên hòn Một để check in. Trên đây có những bãi đá và cây đa cổ thụ rất đẹp. Ngoài ra nơi đây còn có dịch vụ cho thuê thuyền để chúng ta ra xa bờ 1 xíu để trải nghiệm câu cá, bắt ốc, bắt nhum.

Như vậy với 3 triệu chúng ta hoàn toàn có thể có một chuyến trải nghiệm mà đi 3 ngày còn chưa hết những chỗ miễn phí á.

Tổng kết lại là chúng ta sẽ đi máy bay khuyến mãi, ở homestay, ăn hải sản mua về, di chuyển bằng xe máy 3 ngày. Đi được cáp treo Hòn Thơm (cái này xịn này), Đi được 9 và có thể hơn 9 điểm miễn phí kể trên. Bạn gần có trọn Phú Quốc luôn rồi đấy.

Sau chuyến đi này, lần sau dư dả hơn chúng ta quay lại Phú Quốc thì sẽ đi những điểm mà lần này chưa đi như: Vinwonder, Safari, Cano 4 đảo, trải nghiệm 1 vài resort 4,5 sao. Và như vậy là trọn vẹn rồi.

Nhiều người cho rằng đi như vậy thì thật khổ sở. Nhưng chúng ta có tuổi trẻ, chúng ta có mơ ước, chúng ta biết cách chi tiêu, chúng ta thích là đi thôi. Có ít hơn 3 triêu cũng được. Nhiều người đi tới đâu họ xin làm việc bán thời gian và du lịch ở đó vẫn được luôn mà. Nếu bạn sợ ràng 3 triệu không đủ cho một chuyến đi trải nghiệm Phú Quốc thì qua bài viết này bạn đã tự tin hơn rồi chứ. Let ‘s Go !

0815249247